[ĐỒ HỌA] Chiến đấu cơ vừa thử nghiệm của Trung Quốc được phát triển từ huyền thoại mà Việt Nam mới loại biên

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trung Quốc thử nghiệm chiến đấu cơ JL-9 hay còn gọi là FTC-2000G. Điều ngạc nhiên là loại máy bay này lại được phát triển từ tiêm kích MiG-21 huyền thoại.

Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc cho biết, hôm 28-9 vừa qua quân đội nước này đã thử nghiệm thành công chiến đấu cơ JL-9/FTC-2000G tại sân bay Thuận An thuộc tỉnh Quý Châu.

Chiến đấu cơ JL-9/FTC-2000G là loại máy bay chiến đấu đa hệ, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Quý Châu trực thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc nghiên cứu chế tạo dựa trên loại máy bay nổi tiếng MiG-21 của Liên Xô. Loại máy bay này được thiết kế với tính năng tấn công là chính, có nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện các cuộc tấn công mặt đất và tác chiến không đối không. Ngoài ra, nó còn có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, tác chiến điện tử.

ảnh 1

Chiến đấu cơ JL-9/FTC-2000G

Các nhà phân tích cho rằng, việc Trung Quốc thử nghiệm tiêm kích tấn công JL-9/FTC-2000G trong bối cảnh cuộc chiến thượng mại Trung-Mỹ lan sang cả lĩnh vực quân sự là động thái gây quan ngại cho các nước trong khu vực.

Ngoài nhiệm vụ là chiến đấu cơ đa năng, JL-9/FTC-2000G còn được thiết kế để có thể sử dụng trong vai trò đào tạo phi công lái chiến đấu cơ J-10/11, thậm chí cả các dòng Sukhoi nhập khẩu từ Nga.

Ưu điểm của JL-9/FTC-2000G là được trang bị động cơ mạnh mẽ, cho phép đạt tốc độ siêu âm, đi kèm với khả năng thao diễn khá linh hoạt và thiết bị điện tử hàng không tiên tiến, vì vậy khi cần thiết nó hoàn toàn đủ khả năng đảm nhiệm vai trò của một chiếc chiến đấu cơ đích thực.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top