[ĐỒ HỌA] "Chiến binh thầm lặng" Nga gây kinh hoàng cho khủng bố IS tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - BTR-82A là một trong những loại xe bọc thép chở quân hiện đại nhất của lực lượng vũ trang Nga hiện nay, đây cũng là biến thể mới nhất trong gia đình BTR-80. Khả năng bọc giáp tốt, hỏa lực mạnh, độ cơ động cao, BTR-82A trở thành nỗi ám ảnh của khủng bố IS trên chiến trường Syria.

So với các loại vũ khí mới khác được triển khai tại Syria, xe chiến đấu bộ binh BTR-82A của Nga ít được đề cập hơn, tuy vậy chúng lại là nhân tố thường gây kinh hoàng cho khủng bố IS tại chiến trường này.

ảnh 1

Xe bọc thép chiến đấu BTR-82A

BTR-82A là một trong những loại xe bọc thép chở quân hiện đại nhất của lực lượng vũ trang Nga hiện nay, đây cũng là biến thể mới nhất trong gia đình BTR-80. So với người tiền nhiệm thì BTR-82A có tính năng kỹ chiến thuật cao hơn gấp 2 lần.

Phiên bản này được hiện đại hóa với tháp pháo tự động 2A72 có cỡ nòng 30mm và kính ngắm hỗn hợp ngày đêm cùng camera giám sát loại mới. Ngoài ra việc trang bị động cơ mới giúp xe cơ động tốt hơn trên chiến trường. Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top