[ĐỒ HỌA] 'Bông hồng thép' chỉ huy chiến hạm tàng hình Pháp vừa tới Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trung tá Christine Ribbe chỉ huy chiến hạm mang tên lửa Surcouf thuộc lớp Le Fayette của hải quân Pháp vừa cập cảng TP HCM trong chuyến thăm giao lưu, tập luyện chung giữa hải quân Pháp với hải quân Việt Nam.

Trưa 1-6, lãnh đạo UBND TP HCM, lực lượng hải quân tổ chức đón chiến hạm Surcouf thuộc lớp chiến hạm tàng hình mang tên lửa Le Fayette của Hải quân Pháp đã cập cảng Sài Gòn trong chiến dịch Jeanne d'Arc. Trung tá Christine Ribbe (nữ thuyền trưởng) đưa mọi người tham quan và giới thiệu về tính năng của chiến hạm tối tân này.

Được biết Trung tá Christine Ribbe vừa được trao chức vụ thuyền trưởng của chiến hạm Surcouf vào đầu năm nay. Hiện bà là một trong những nữ sĩ quan hiếm hoi chỉ huy chiến hạm của Pháp. 

Ngoài tàu Surcouf, đến Việt Nam lần này còn có tàu đổ bộ, chỉ huy Dixmude hiện neo đậu ở Vũng Tàu. Đây là tàu đổ bộ tấn công lớp Mistral, dài 180 m, trọng tải 22.000 tấn, có thể chở 16 trực thăng, hàng chục xe bọc thép và phương tiện quân sự, cùng tối đa 700 binh sĩ.

Chiến dịch Jeanne d'Arc là chương trình đào tạo tác chiến kéo dài 5 tháng, bắt đầu ngày 26-2. Chương trình nhằm mục đích tăng cường hợp tác quốc tế, đào tạo tác chiến thực tế cho 131 sĩ quan tham gia khóa học. Trong đó có 10 người đến từ các nước đồng minh, tạo điều kiện để học viên tham gia tích cực vào hoạt động của nhóm.

ảnh 1

Tàu hộ vệ tên lửa của Pháp vừa cập cảng TP.HCM

Chiến hạm Surcouf thuộc lớp La Fayette là loại tàu hộ tống tàng hình đa năng do tập đoàn DCNS thiết kế và đưa vào phục vụ hải quân Pháp từ năm 1996. Với kho vũ khí đồ sộ đủ chủng loại của mình, La Fayette Courbet có thể thực hiện hàng loạt nhiệm vụ từ tuần tra, chống tàu chiến mặt nước, tác chiến phòng không, tác chiến chống ngầm cũng như thực hiện các cuộc tấn công vào đất liền.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top