[ĐỒ HỌA] "Bọ cạp chúa" của Mỹ sẽ vô hiệu hóa xe tăng của mọi đối thủ trong nháy mắt?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Thiết kế tối ưu hóa công năng, hệ thống điện tử hiện đại cùng kho vũ khí mạnh mẽ, cường kích hạng nhẹ Scorpion biệt danh "bọ cạp chúa" được coi là truyền nhân mạnh mẽ của cường kích "thần sấm diệt tăng A-10" của Mỹ khiến các đối thủ lo lắng.

Với chi phí cho một giờ bay phải chăng, tính năng cao, cùng vật liệu chế tạo hiện đại, Scorpion được đánh giá là kẻ thay thế đầy tiềm năng của cường kích A-10. Với đơn giá chỉ 20 triệu USD và chi phí cho một giờ bay chỉ khoảng 3.000 USD, so với 27,8 triệu USD và 13.000 USD của cường kích A-10 và thấp hơn rất nhiều so với chi phí của F-15, F-16, Scorpion được hy vọng sẽ thay thế những chiếc máy bay đóng vai trò tấn công và hỗ trợ mặt đất trong không lực Mỹ.

ảnh 1

Máy bay cường kích Scorpion của Mỹ

Máy bay cường kích hạng nhẹ Scorpion do công ty Textron AirLand sản xuất đã đáp ứng được yêu cầu của quân đội Mỹ về dòng máy bay hạng nhẹ, chi phí sử dụng rẻ và mang được các vũ khí tấn công dẫn đường chính xác.

Điểm mạnh của máy bay Scorpion là sự đơn giản hóa. Toàn bộ trang bị quan trọng của máy bay như kết cấu khung thân, động cơ đều là các sản phẩm đang được sử dụng trên các dòng máy bay thương mại. Với việc sử dụng vật liệu nhẹ khi chế tạo khiến trọng lượng cất cánh của máy bay dưới 10 tấn nhưng lại mang được trong lượng vũ khí lên tới 2,8 tấn, bao gồm Pod chứa súng máy, hoặc pháo; tên lửa tấn công mặt đất dẫn đường công nghệ cao, rocket và các loại bom tấn công chính xác.

Với khả năng bay tối thiểu rất chậm chỉ 187 km/h, loại máy bay này có thể nhìn rõ và tấn công những vị trí ẩn núp của bộ binh địch, đây là tính năng rất quan trọng đối với máy bay cường kích, hơn nữa khi bay chậm máy bay có thể phân biệt được quân ta và địch trong thế trận cài răng lược, từ đó có thể hỗ trợ tối đa cho bộ binh và tiêu diệt sinh lực đối phương. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top