[ĐỒ HỌA] Bí ẩn loại xe tăng cực mạnh phe ly khai Ukraine được viện trợ

0 Việt Hùng
ANTD.VN -  Dù Nga bác bỏ cáo buộc cho rằng họ hỗ trợ vũ khí cho phe ly khai tại Đông Ukraine, nhiều hình ảnh cho thấy có thể Nga đã ngầm viện trợ khí tài hạng nặng trong đó có cả xe tăng T-72B3.
Dù Nga bác bỏ cáo buộc cho rằng họ hỗ trợ phe ly khai tại Đông Ukraine, những hình ảnh ghi lại từ chiến trường miền Đông Ukraine cho thấy, phe ly khai đang sử dụng nhiều vũ khí mới của Nga trong đó có cả xe tăng T-72B3.
ảnh 1

Xe tăng T-72B3

T-73B3 là bản vừa được sản xuất và trang bị cho quân đội Nga, thậm chí còn chưa từng được xuất khẩu. Hiện chúng mới chỉ được biên chế cho các đơn vị tăng thiết giáp của quân đội Nga.

ảnh 2

Hình ảnh tháp pháo xe tăng T-72B3 bị Ukraine bắn cháy tại miền Đông Ukraine

Không thể phủ nhận gói nâng cấp T-72B3 đã lột xác hoàn toàn loại xe tăng T-72, việc tăng cường động cơ mới cùng với giáp bảo vệ đã khiến cho năng lực chiến đấu của loại xe tăng này nâng cao hơn hẳn so với nguyên bản.

T-72B3 của quân ly khai thực sự là nỗi ám ảnh kinh hoàng với quân đội Ukraine bởi ngoài hệ thống quang học tác chiến hiện đại, hệ thống điều khiển tiên tiến… chúng còn được trang bị giáp kích nổ chủ động, làm lệch hướng đạn bắn đến khiến các mẫu tăng thời Liên Xô của Ukraine trở nên kém thế hơn rất nhiều. Nhiều đánh giá còn cho rằng phiên bản này có tính năng chiến đấu tiệm cận với cả dòng tăng nổi tiếng T-90.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top