[ĐỒ HỌA] Bất ngờ nhân tố bí ẩn giúp ông Assad có ngay S-300, cuộc "thư hùng" trên bầu trời Syria sẽ khốc liệt

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Iran đề xuất kế hoạch cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 mà nước này mua từ Nga cho Syria. Đây là động thái bất ngờ khiến cuộc thư hùng trên bầu trời Syria giữa các máy bay liên quân do Mỹ dẫn đầu và hệ thống phòng không nước này có thể sẽ rất khốc liệt.

Để Syria sẵn sàng nghênh chiến đòn tấn công của Mỹ và liên quân, phía Iran đang có kế hoạch cung cấp cho Không quân Syria (SyAAF) các máy bay chiến đấu đời mới nhất mang biệt danh "Kowsar" và hệ thống S-300 mà nước này mới mua từ Nga. 

ảnh 1

Hệ thống S-300 khai hỏa

Thời gian giao hàng cụ thể vẫn chưa được xác định. Đây được coi là động thái bất ngờ khiến cuộc thư hùng trên bầu trời Syria giữa các máy bay liên quân do Mỹ dẫn đầu và hệ thống phòng không nước này có thể sẽ rất khốc liệt. Trước đây Nga đã có ý định bàn giao S-300 cho Syria sau khi nước này bị liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công, tuy nhiên dưới sức ép của Israel Nga đã tạm dừng cung cấp hệ thống này.

ảnh 2

Hệ thống S-300 khai hỏa

S-300 bao gồm một loạt hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa do Tổng công ty Khoa học Công nghiệp Almaz-Antey của Nga sản xuất. Đây cũng là hệ thống phòng không thế hệ thứ 3 phổ biến nhất thế giới. Tầm đánh chặn mục tiêu của hệ thống này lên tới 150km. Ước tính đã có khoảng 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đang sử dụng hệ thống này.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top