[ĐỒ HỌA] Anh bắt đầu nhận "Tia chớp tàng hình" F-35B, Nga nín thở theo dõi

0 Việt Hùng
ANTD.VN - 4 tiêm kích F-35 trong tổng số 138 chiếc máy bay tàng hình F-35 đã được Mỹ chuyển giao tới không quân Anh quốc. Đây đánh dấu bước chuyển biến quan trọng không quân Hoàng gia Anh.

Những chiếc máy bay F-35B của không quân Anh đã cất cánh từ căn cứ Beaufort ở Mỹ, băng qua Đại Tây Dương để đến với nước Anh. Hiện tại căn cứ Beaufort của Mỹ vẫn đang có 150 nhân sự của Anh để thực hiện các hoạt động huấn luyện sử dụng tiêm kích F-35.

Không quân Anh có kế hoạch mua tổng cộng 138 chiếc F-35 với giá trị khoảng 9,5 tỉ bảng. Theo đó, đến năm 2023, không quân Anh sẽ được biên chế 24 chiếc máy bay chiến đấu F-35 và 2 chiếc tàu sân bay mới. 4 chiếc máy bay mà Anh mới nhận thuộc phiên bản F-35B với khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng, nên sẽ được sử dụng chung bởi hải quân và không quân Anh.
ảnh 1

Mô tả ảnh

Trong gia đình tiêm kích thế hệ thứ 5 F-35, thì phiên bản F-35B là loại đắt nhất cũng như phức tạp nhất. Phiên bản này được thiết kế để có thể cất hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng.

ảnh 2

Tiêm kích tàng hình F-35B

Việc có thể cất hạ cánh thẳng đứng cho phép máy bay có thể tác chiến ngay cả trên tàu đổ bộ trực thăng, các đường bay dã chiến, hay trong hoàn cảnh đường băng bị đánh phá ác liệt. Chính tính năng độc đáo này khiến Mỹ phải liên tục chi bộn tiền để giải quyết các lỗi kỹ thuật phát sinh trước khi có thể đưa vào trực chiến.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top