[ĐỒ HỌA] "Ác thần trên không" Ka-52 Nga rút về nước, Syria sẽ chật vật đối phó với phiến quân

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga bắt đầu rút một số lượng lớn khí tài chiếm 20% số lượng máy bay tại Syria về nước. Trong số này có cả các trực thăng tấn công Ka-52.

Theo hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa tin, 2 kíp phi công trực thăng Ka-52 cùng với một số chiếc trực thăng tấn công này đã trở về nước.

"Các máy trực thăng tấn công Ka-52 của họ đã được một máy bay vận tải không vận đưa về một căn cứ sân bay ở Nga. Những chiếc trực thăng này cùng các kíp phi công đã trở về nhà sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu ở Syria", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm rằng, hôm Chủ Nhật vừa qua, các máy bay trực thăng đã được không vận về nước bằng máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan từ căn cứ không quân Khmeimim, Syria. Các máy bay và phi công này đã trở về căn cứ cơ bản của mình một cách an toàn.

ảnh 1

Trực thăng tấn công Ka-52

Ka-52 là chiếc trực thăng mới và mạnh mẽ nhất hiện nay Nga. Tổng công trình sư Mikheev đã cố gắng tạo ra một "mãnh thú" tấn công cực mạnh dựa trên những truyền thống tốt nhất của trường phái thiết kế Liên Xô và vẫn đáp ứng những tiêu chí hiện đại.

Khả năng thao diễn tốt, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, chống đạn ưu việt, hệ thống điện tử hàng công nghệ cao và được trang bị vũ khí đến “tận răng”… đã biến Ka-52 là một "mãnh thú" thực sự.

Ka-52 sử dụng hệ thống 2 cánh quạt đồng trục, quay ngược chiều nhau, giúp cho nó có tính cơ động rất cao mà không cần đến cánh quạt đuôi. Thêm vào đó, nhờ có hệ thống cánh quạt ngược chiều, nó có thể bay sang ngang và giật lùi mà không cần phải quay đầu theo hướng bay mà vẫn giữ mục tiêu trong tầm ngắm để chủ động tránh hệ thống phòng không của đối phương.

Với những tính năng vượt trội như vậy, Ka-52 được coi là trực thăng tấn công tốt nhất của Nga. Việc rút bớt các khí tài này sẽ ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu của quân đội Syria.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top