[ĐỒ HỌA] A400M tới Nội Bài, tín hiệu mở đầu cho sự thay đổi mới tại Đông Nam Á?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Airbus A400M hiện là máy bay vận tải tầm trung tốt nhất của Châu Âu. Với thiết kế hiện đại, khả năng hoạt động ổn định, Airbus A400M được coi là "ông vua" trong làng vận tải cơ hạng trung. 

Dàn máy bay cùng gần 100 quân nhân thuộc Không quân Pháp đến thăm Việt Nam từ 26-29/8 trong khuôn khổ chiến dịch Pegase 2018. Đáng chú ý trong số này có máy bay vận tải hạng trung A-400M. Đây được coi là ông vua mới trong làng máy bay vận tải thế giới. 

ảnh 1

Máy bay vận tải A-400M

Airbus A400M có 4 động cơ phản lực cánh quạt, đáp ứng các yêu cầu của các quốc gia châu Âu về loại máy bay vận tải quân sự. Loại máy bay này được kỳ vọng sẽ thay thế máy bay vận tải C-17 vốn đã chấm dứt sản xuất kể từ năm 2015 và cạnh tranh trực tiếp với C-130J của Mỹ trên thị trường xuất khẩu.

A400M có thể thực hiện 3 nhiệm vụ với mục đích khác nhau bao gồm trực tiếp vận chuyển các khí tài quân sự, hỗ trợ từ xa hoặc đóng vai trò là một máy bay tiếp nhiên liệu trên không.

Tại Đông Nam Á, hiện nay đã có 2 quốc gia đặt mua A-400M, đầu tiên là Malaysia, và gần đây nhất đến lượt Indonesia lặng lẽ chi 2 tỷ USD không chỉ để mua máy bay vận tải A-400M mà còn kèm tham vọng sản xuất loại vận tải cơ này. Tập đoàn Airbus hy vọng Việt Nam sẽ là một trong số những khách hàng tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á.

Hãy cùng xem thông số chi tiết của máy bay vận tải hạng trung A-400M.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top