Diễn tập cực lớn Mỹ-Nhật-Hàn lại “hâm nóng” bản đảo Triều Tiên

0 Đức Hùng (Theo Yonhap)
ANTĐ Ngày 2-10, một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, biên đội tàu sân bay USS George Washington của Mỹ đang tiến hành diễn tập chung với hải quân Hàn Quốc và Nhật Bản tại vùng biển phía nam Bán đảo Triều Tiên nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa các nước tham gia.

Theo nguồn tin trên, cuộc diễn tập này bắt đầu từ đầu tuần, với sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS George Washington (CVN-73) và các tàu khu trục lớp Aegis của Hàn Quốc và Nhật Bản, nhằm tăng cường khả năng phát hiện tên lửa.

Ngoài ra, tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển USS Antietam (CG-54) và tàu khu trục mang tên lửa USS Preble (DDG 88) của Mỹ, cùng các máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng chống ngầm và máy bay cảnh báo sớm, cũng được triển khai tham gia cuộc diễn tập này.

Sau khi kết thúc cuộc diễn tập huấn luyện ba bên với quy mô cực lớn với toàn trang bị, vũ khí hiện đại này, tàu sân bay hạt nhân nặng 97.000 tấn CVN-73 của Mỹ dự kiến ​​sẽ tham gia các cuộc diễn tập chung với Hải quân Hàn Quốc ở vùng biển phía đông Hàn Quốc.

ảnh 1
Tàu sân bay CVN-73 USS George Washington của Mỹ

Ngày 4-10, tàu USS George Washington sẽ đến thăm thành phố cảng Busan của Hàn Quốc, và tiến hành các cuộc diễn tập huấn luyện hải quân chung với các tàu chiến và tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc trong 2 hoặc 3 ngày vào tuần tới.

"Cuộc diễn tập huấn luyện này dự kiến sẽ bao gồm các khoa mục cơ động của tàu sân bay, diễn tập chống ngầm và huấn luyện hàng hải. Đây là một cuộc diễn tập huấn luyện thường xuyên được tiến hành khi một tàu sân bay của Mỹ đến thăm cảng ở đây," nguồn tin giấu tên trên cho biết.

Triều Tiên đã kịch liệt lên án cuộc diễn tập chung giữa 2 đồng minh này như một sự mở đầu chiến tranh. Hồi tháng 3, Triều Tiên cũng đã đe dọa sẽ tấn công Seoul và lục địa nước Mỹ khi quân đội 2 nước tiến hành một cuộc diễn tập thường niên có sự tham gia của các máy bay ném bom tàng hình, máy bay chiến đấu tàng hình và tàu sân bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top