Điện Kremlin: Quân đội Syria sẵn sàng giải quyết vấn đề khủng bố tại Idlib

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 4-9, điện Kremlin cho biết, quân đội Syria đang sẵn sàng giải quyết vấn đề "khủng bố" tại Idlib, thành trì của lực lượng nổi dậy. Tuyên bố này của Nga dường như đề cập đến một cuộc tấn công của lực lượng chính phủ.

"Chúng tôi biết rằng lực lượng vũ trang Syria sẵn sàng giải quyết vấn đề này", phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin, Dmitry Peskov, cho biết, đồng thời ông này gọi Idlib là "ổ khủng bố".

Tuy nhiên, ông Dmitry Peskov không cho biết khoảng thời gian diễn ra chiến dịch này. Ông này cũng không đưa ra bình luận về các báo cáo cho biết máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện các cuộc không kích vào Idlib trong ngày 4-9. Bộ quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận gì về tin này.

ảnh 1

Quân đội chính phủ Syria tập trung các vùng xung quanh Idlib chuẩn bị cho cuộc tấn công

Ông Peskov cho biết thêm: "Tình hình ở Idlib tiếp tục là một chủ đề quan tâm đặc biệt ở Moskva, ở Damascus, ở Ankara, và cả ở Tehran. Thực tế là có một nhóm khủng bố khá lớn ở đó. Tất nhiên, điều này sẽ khiến tình hình trở nên bất ổn. Nó làm suy yếu các nỗ lực nhằm đưa tình hình trở lại tuân thủ các quy định chính trị và ngoại giao".

Trong khi đó, các máy bay không người lái từ Idlib đã đe dọa sự an toàn đối với các căn cứ của Nga tại Syria.

Idlib nằm dưới sự kiểm soát phức tạp của các phiến quân và tay súng thánh chiến, nhiều người trong số các lực lượng này bị liệt vào danh sách đen gọi là "kẻ khủng bố" bởi các quốc gia quyền lực trên thế giới.

Các lực lượng chính phủ Syria đang tập trung xung quanh tỉnh tây bắc Syria này để chuẩn bị cho cuộc tấn công.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ hai 3-9 đã cảnh báo Syria, việc tấn công Idlib với sự giúp đỡ của Nga và Iran, có thể gây ra một "thảm hoạ cho nhân loại".

Ông Peskov đã mượn lời của tổng thống Trump để nói rằng, một cuộc tấn công tại Idlib có thể gây ra những hậu quả "nguy hiểm, tiêu cực" cho toàn lãnh thổ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top