Điểm danh 7 chiến hạm tốt nhất của hải quân Nga

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Hải quân Nga hiện bao gồm 200 tàu chiến mặt nước các loại. Hãng tin Sputnik mới đây đã điểm danh 7 loại tàu chiến tốt nhất của Nga. 

Tàu tuần dương Pyotr Velikiy

ảnh 1

Pyotr Velikiy là chiếc tàu lớp Kirov thứ 4 của hải quân Nga và là chiếc tàu tuần dương hạng nặng nhất thế giới cho tới nay. Liên-xô phát triển tàu lớp Kirov để đối phó với các tàu sân bay của Mỹ, vì thế vì kích thước chúng lớn hơn các tàu tuần dương khác và được vũ trang rất mạnh. Nó cũng có thể tiêu diệt được cả các mục tiêu trên bờ biển hay tiêu diệt máy bay, tàu ngầm.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
ảnh 2

Tàu Đô đốc Kuznetsov đã được biên chế từ năm 1990 và đang là chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga. Nó có thể chở theo các tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29K/KUB, cùng nhiều trực thăng tấn công như Ka-52K, Ka-27 và Ka-31.

Tàu tuần dương Moskva

ảnh 3

Moskva là tàu tuần dương đầu tiên của Dự án 1164 lớp Atland. Nó được thiết kế để tấn công tàu mặt nước, thậm chí là các tàu sân bay, thêm vào đó nó cũng có thể thực hiện nhiệm vụ phòng không nhờ sử dụng hệ thống điều khiển từ xa.

Tàu tuần dương Varyag

ảnh 4

Varyag, thuộc loại tàu tuần dương lớp Slava, đang là chiến hạm chủ chốt của hạm đội Thái Bình Dương. Varyag được lắp đặt phiên bản hải quân của tên lửa phòng không S-300F, có khả năng tiêu diệt mục tiêu trên không ở tầm bắn 75 hoặc 150km, và được trang bị 64 tên lửa đánh chặn. Ngoài các vũ khí đất đối không, Varyag còn có 2 bệ pháo lớn, các hệ thống phóng ngư lôi, tên lửa chống hạm P-1000 Vulkan.

Tàu khu trục Sovremenny

ảnh 5

Đây là tàu chủ chốt của hạm đội Baltic. Nhiệm vụ hàng đầu của nó là tấn công các tàu mặt nước của quân địch trong khi cung cấp khả năng phòng không và chống hạm cho các tàu vận tải nó hộ tống. Nó thường kết hợp với tàu khu trục lớp Udaloy trong các nhiệm vụ chống tàu ngầm.  

Tàu hộ tống Tatarstan

ảnh 6

Tatarstan là tàu chủ chốt của tiêu hạm đội Caspian. Nó có khả năng tàng hình nhờ lớp sơn phủ ngoài đặc biệt. Nhiệm vụ chính của Tatarstan là tìm kiếm và định vị tàu mặt nước, tàu ngầm và các mục tiêu trên không. Nó cũng thường được triển khai để bảo vệ các vùng đặc quyền kinh tế.

Tàu hộ vệ Soobrazitelny

ảnh 7

Tàu hộ vệ Soobrazitelny là chiến hạm thứ 2  thuộc lớp Steregushchy, đã khắc phục được nhiều nhược điểm ở chiếc đầu tiên và được trang bị thêm một số thiết bị vũ khí mạnh hơn, có thể thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng lúc, trong khi tải trọng của tàu đã giảm 15% so với nguyên mẫu.

Soobrazitelny có thể giải quyết mọi nhiệm vụ, phạm vi tác chiến không chỉ trên biển mà còn bảo vệ cho nhóm tàu chiến và căn cứ hải quân từ các cuộc tấn công trên không, chống tàu ngầm và hỗ trợ cho các lực lượng mặt đất đổ bổ lên bờ biển của đối phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top