Damascus nâng mức cảnh báo khi không quân Israel liên tục bay dọc biên giới Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngày thứ ba liên tiếp, không quân Israel đã tiến hành các chuyến bay dọc theo một số khu vực biên giới Syria-Lebanon, khiến Damascus liên tục nâng mức cảnh báo.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel

Theo một báo cáo của quân đội Syria ở Damascus, vào ngày 22-5 (ngày thứ ba liên tiếp), không quân Israel đã tiến hành các chuyến bay cao và thấp dọc theo biên giới Syria ở vùng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Các máy bay chiến đấu này đã bay qua thị trấn Marjeyoun trước khi tới thung lũng Beqa’a ở phía đông Lebanon. Tuy nhiên, chiến đấu cơ của Israel chỉ bay sát tới biên giới Syria chứ không vượt qua.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của Israel cũng đã được nhìn thấy bay quanh vùng núi Hermon (Jabal Al-Sheikh) và vùng nông trang rộng lớn Sheba’a, được coi là lãnh thổ của Lebanon.

Trước đó, hôm 20 và 21-5, Israel đã cho các máy bay chiến đấu của mình tiến sát khu vực biên giới Syria-Lebanon, thậm chí là bay vào khu vực thủ đô Beirut dù không được phép.

Hoạt động này của Israel không những khiến Bộ Quốc phòng Syria liên tục nâng mức cảnh báo, mà còn làm dấy lên sự lo ngại về một cuộc tấn công có thể xảy ra tại khu vực đang có nhiều bất ổn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top