Đài Loan tiếp nhận 2 tàu tuần tra cũ từ hải quân Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Strait Times)
ANTD.VN - Đài Loan (Trung Quốc) vừa chính thức tiếp nhận 2 tàu hộ vệ cũ của Mỹ nhưng được cải tiến và có khả năng chống tàu ngầm vượt trội hơn so với các chiến hạm mà vùng lãnh thổ này đang sở hữu.

Hai chiến hạm mới được bàn giao cho Đài Loan từng là tàu hộ vệ tên lửa USS Taylor và USS Gary lớp Oliver Hazard Perry của Mỹ nhưng đã được bán cho Đài Loan với giá 190 triệu USD vào năm 2015.

Sau khi được Đài Loan tái sử dụng, 2 chiến hạm này sẽ có tên lần lượt là PFG-1112 Ming Chuan và PFG-1115 Feng Chia.

Lễ bàn giao tàu đã diễn ra ở Cao Hùng, miền nam Đài Loan vào hôm 8-11 với sự chứng kiến của lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn.

ảnh 1

Hai chiến hạm mới của Đài Loan là hàng được chuyển giao từ hải quân Mỹ

Theo một quan chức của Đài Loan, 2 chiếc tàu này được trang bị hệ thống chống ngầm AN/SQQ-89 do Mỹ chế tạo, vốn xuất hiện rất nhiều trên các chiến hạm Aegis của Mỹ và vượt trội hơn hẳn so với khả năng chống ngầm tàu hộ vệ lớp Cheng Kung đang được Đài Loan sử dụng.

Hai chiếm hạm mới của Đài Loan còn được trang bị tên lửa chống hạm RGM-84 Harpoon, tên lửa phòng không tầm trung SM-1 hoặc tên lửa Sky Bow. Chúng đã được chuyển đến Đài Loan vào tháng 5-2017 để thử nghiệm vũ khí và các hệ thống khác trước khi bàn giao.

2 chiến hạm mới sẽ được triển khai để tuần tra eo biển Đài Loan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top