Đài Loan tập trận bắn đạn thật đối phó Trung Quốc

0 Mai Phương (Theo Kyodonews)
ANTĐ Quân đội Đài Loan ngày 15-9 đã bắt đầu các cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm kiểm tra năng lực đối phó trước cuộc tấn công tiềm tàng từ Trung Quốc đại lục. 
ảnh 1
Máy bay cảnh báo sớm E-2K của Đài Loan chuẩn bị hạ cánh trên đường cao tốc


Đây là một phần trong cuộc tập trận thường niên mang tên Hán Quang diễn ra tại một số khu vực trên hòn đảo này từ ngày 15 đến 19-9. Theo hãng tin CNA, ngoài 6 chiến đấu cơ chủ lực như F-16 và Mirage 2000-5, tham gia diễn tập cất/hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc còn có máy bay cảnh báo sớm E-2K, trực thăng vận tải CH-47, trực thăng do thám OH-58D và trực thăng tấn công AH-1W Super Cobra.

Cuộc diễn tập dựa trên kịch bản giả định là một cuộc tấn công từ Trung Quốc sẽ phá hủy đường băng của các căn cứ ở Đài Loan, buộc lực lượng trên không phải cất/hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc.

Ngoài  diễn tập cất/hạ cánh khẩn cấp, cuộc tập trận còn có phần bắn đạn thật trên biển. Lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu dự kiến sẽ tới thị sát cuộc tập trận ở ngoài khơi bờ biển phía đông vùng lãnh thổ này, và là lần đầu tiên ông đi thị sát trên một tàu khu trục.

Mặc dù quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan đã được cải thiện trong những năm gần đây, Trung Quốc vẫn không loại trừ khả năng dùng vũ lực đối với vùng lãnh thổ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top