Đài Loan sản xuất tên lửa chuyên phá sân bay Trung Quốc

0 Đức Hùng (Theo Chinapost)
ANTĐ Ngày 1-10, một nghị sỹ Đài Loan cho biết, quân đội hòn đảo này dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa không đối đất tầm xa phát triển trong nước "Wan Chien" (Vạn Kiếm) vào năm 2015, sớm hơn kế hoạch từ 1 đến 2 năm.

Nghị sỹ Quốc Dân Đảng Lin Yu-fang cho biết nếu mọi việc diễn ra theo kế hoạch, thì việc triển khai hệ thống tên lửa mới này sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2017. Theo ông này, đến lúc đó, tất cả 127 máy bay chiến đấu nội địa Ching-kuo sẽ được nâng cấp để trang bị tên lửa do Đài Loan tự sản xuất này.

Các nguồn tin quân sự cho rằng quân đội Đài Loan đã hoàn thành phân tích việc sản xuất hàng loạt loại tên lửa này. Dự án hiện đang được xem xét lần cuối và có thể sẽ được chính thức thông qua vào cuối năm nay.

Tên lửa Vạn Kiếm đang được Viện Khoa học và Công nghệ Chungshan (Trung Sơn) của quân đội Đài Loan phát triển. Theo ông Lin Yu-fang, tên lửa Vạn Kiếm chủ yếu được thiết kế để tấn công các đường băng tại các tỉnh miền đông nam Trung Quốc đại lục.

ảnh 1
Tất cả máy bay chiến đấu Đài Loan sẽ được trang bị tên lửa Vạn Kiếm
 

Mỗi tên lửa Vạn Kiếm mang theo hơn 100 đầu đạn có khả năng phá hủy và tạo nên hàng chục hố nhỏ trên các đường băng ở sân bay, làm cho chúng không thể sử dụng được nữa.

Tuy được chế tạo với mục đích chính là tấn công sân bay nhưng Vạn Kiếm cũng có thể tấn công hiệu quả binh lính, bến cảng, các căn cứ tên lửa và radar của Trung Quốc triển khai bên bờ eo biển Đài Loan.

Theo không quân của hòn đảo này, với tầm bắn tối đa hơn 200 km, loại vũ khí mới sẽ cho phép máy bay chiến đấu của Đài Loan có thể tấn công các mục tiêu của Trung Quốc từ xa và giảm nguy cơ phải bay trên lãnh thổ của Trung Quốc. Trong chiến đấu, đây được gọi là đòn “Tiên hạ thủ vi cường”, tấn công phủ đầu, tiêu diệt trước một bộ phận sinh lực địch. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top