Đài Loan liên tiếp chặn máy bay quân sự Trung Quốc

0 Tuấn Anh (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho biết, máy bay quân sự của vùng lãnh thổ này đã chặn một chiếc máy bay tiêm kích của Trung Quốc bay vào Vùng nhận dạng phòng không của hòn đảo vốn được Trung Quốc coi là vùng lãnh thổ không thể tách rời, hôm 16-6.

ảnh 1

Máy bay tiêm kích J-10 của Trung Quốc

Theo Cơ quan Quốc phòng Đài Loan, chiếc máy bay tiêm kích J-10 của Trung Quốc đã nhận được cảnh báo qua radio trước khi bị đánh chặn. Đây là lần thứ ba Đài Loan đánh chặn máy bay chiến đấu Trung Quốc trong một tuần.

Hôm 16-6, Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cũng cho biết, một số máy bay Su-30 - một trong những máy bay chiến đấu tiên tiến nhất của Trung Quốc - đã bay vào Vùng nhận dạng phòng không của hòn đảo này và nhận được cảnh báo tương tự rời khỏi khu vực.

Trước đó vài ngày, một chiếc máy bay Y-8 (có thể đã được cải tiến thành máy bay trinh sát) của Trung Quốc cũng bị Đài Loan cảnh báo rời khỏi không phận phía Tây Nam của hòn đảo này.

Nhiệm vụ của Y-8 được thực hiện ngay sau sự kiện đêm 11-6 khi Đài Loan cho phóng thử hàng loạt tên lửa ở khu vực bờ biển phía Đông và phía Nam hòn đảo. Đây là một phần trong chương trình phát triển tên lửa của Đài Loan nhằm tăng cường năng lực phòng thủ trước mối đe dọa quân sự từ bên ngoài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top