Đài Loan đặt mua 24 "Diều hâu đen" đa năng của Mỹ

0 Đức Hùng (Theo Sputnik/Defencenews)
ANTD.VN - Ngày 1-9, một nguồn tin thuộc nhà sản xuất máy bay Sikorsky cho biết, công ty sẽ chế tạo 24 chiếc máy bay trực thăng đa năng UH-60M Black Hawk (Diều hâu đen) cho quân đội Đài Loan theo một thỏa thuận bán vũ khí cho nước ngoài của chính phủ Mỹ.

Theo nguồn tin, đây là dòng máy bay trực thăng có "cấu hình duy nhất", tuy nhiên không tiết lộ chi tiết thêm về hợp đồng trị giá 135 triệu USD này.

Trước đó, Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) ra thông báo cho hay, các trực thăng bán cho Đài Loan được trang bị súng máy nòng xoay GAU-19/A Gatling 12.7mm, các máy thu radar, thiết bị đối phó hồng ngoại, phát hiện laser và các hệ thống thông tin liên lạc/liên kết dữ liệu.

ảnh 1

Trực thăng UH-60M Black Hawk của Đài Loan

Số trực thăng này sẽ thay thế cho phi đội trực thăng lưỡng dụng UH-1H Huey hiện đang trong biên chế của các lữ đoàn kỵ binh đường không của không quân và lực lượng đặc biệt Đài Loan.

Theo hợp đồng vừa được ký kết, toàn bộ công việc chế tạo sẽ được thực hiện tại bang Connecticut của Mỹ và số máy bay mới này sẽ được bàn giao cho quân đội Đài Loan vào tháng 10-2018.

Hợp đồng mới này thuộc một phần trong thỏa thuận lớn hơn mà Đài Loan đã ký kết với phía Mỹ từ năm 2010, theo đó, nước này đã đặt mua tổng số 60 chiếc trực thăng Black Hawk, với tổng giá trị khoảng 3,1 tỷ USD. 4 chiếc trực thăng đầu tiên đã được bàn giao vào tháng 12-2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top