Đài Loan biên chế trực thăng tấn công AH-64E Apache

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Lực lượng quốc phòng Đài Loan (TQ) vừa chính thức đưa vào biên chế các trực thăng tấn công AH-64E Apache sau một buổi lễ có sự góp mặt của nhà lãnh đạo Thái Anh Văn tại thành phố Taoyuan vào hôm 17-7.

Theo Cơ quan quốc phòng Đài Loan (MND), các máy bay trực thăng AH-64E Apache đã được biên chế sau khi quá trình huấn luyện phi công và xác minh khả năng hoạt động của máy bay được thực hiện.

Vùng lãnh thổ Đài Loan đã kí hợp đồng mua tổng cộng 30 trực thăng AH-64E Apache từ Mỹ với trị giá 1,94 tỉ USD vào năm 2008, bao gồm cả chi phí huấn luyện và hậu cần.

Việc bàn giao đã được hoàn thành vào năm 2014 và sự huấn luyện sử dụng diễn ra từ đó cho tới nay. Tuy nhiên, một trong 30 chiếc AH-64E Apache đã không may bị phá hủy trong một tai nạn ở khu huấn luyện vào tháng 4-2014, do đó, chỉ có 29 chiếc được biên chế vào lữ đoàn 601, đồn trú tại Longtan, Taoyuan.

ảnh 1

Đài Loan đã biến chế tổng cộng 29 chiếc AH-64E Apache

“Tôi tự tin rằng lữ đoàn này sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực tự vệ và chống lại kẻ thù. Chính quyền sẽ tiếp tục hỗ trợ cơ quan quốc phòng trong việc củng cố khả năng quân sự”, bà Thái Anh Văn phát biểu.

AH-64 Apache được coi là loại trực thăng chiến đấu đa nhiệm hiện đại nhất thế giới, đang được sử dụng bởi quân đội Mỹ cùng nhiều quốc gia khác. AH-64E là phiên bản mới nhất của dòng trực thăng này.

Sự khác biệt giữa phiên bản AH-64E so với các phiên bản máy bay trực thăng tấn công Apache trước đó là việc sử dụng cánh quạt chính mới làm bằng vật liệu composite cho phép giảm thiểu tiếng động phát ra. Ngoài ra, nó còn được trang bị động cơ mới T700-GE-701D mạnh hơn và các trang thiết bị điện tử hàng không tân tiến nhất, khung thân cũng được gia cố chắc chắn hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top