Đặc nhiệm Nhật Bản luôn sẵn sàng ứng phó Trung Quốc

0 Thu Huyền (Theo WantChinatimes)
ANTĐ Tại khu vực quần đảo tranh chấp với Trung Quốc, lực lượng người nhái Nhật Bản đã được triển khai, sẵn sàng đợi mệnh lệnh tấn công.
ảnh 1
Tàu đổ bộ JDS Kunisaki của lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản.

"Lực lượng đặc nhiệm Nhật Bản có trình độ cao hơn Mỹ trong việc thực hiện các hoạt động tấn công đổ bộ chống lại Trung Quốc ở Hoa Đông"- Cựu chỉ huy hạm đội thuộc lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF), Phó đô đốc Yoji Koda đã đưa ra nhận xét trên trong bài xã luận của mình được tạp chí Ships of the World có trụ sở ở Tokyo đăng tải.

Theo đó, Nhật sở hữu nhóm đặc nhiệm thuộc Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản và đơn vị biệt kích thuộc JMSDF. Hai đơn vị trên được mô hình hóa lần lượt giống với đơn vị đặc nhiệm Mũ nồi xanh (Green Berets) và đơn vị SEAL của Hải quân Mỹ.

Ông cũng cho biết thêm, tại Diaoyutai- quần đảo tranh chấp với Trung Quốc ở biển Hoa Đông, người nhái của Nhật Bản đã được triển khai và có thể tấn công chớp nhoáng dưới sự hỗ trợ của tàu ngầm, tàu đổ bộ.

Hiện tại, hải quân Nhật Bản có ba tàu đổ bộ lớp Osumi được thiết kế đặc biệt cũng như đã trang bị thủy phi cơ được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Ngoài ra lực lượng đổ bộ của Nhật bản được trang bị trực thăng chiến đấu hạng nặng AH-64 và OH-1 sẵn sàng cất cánh khi cần thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top