Đã có thương vong khi Israel tiếp tục tấn công căn cứ không quân của Syria ở Homs

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Al-Masdar News mới đây đưa tin: Vào ngày 24-5, một chiếc máy bay chiến đấu của Israel đã không kích nhằm vào căn cứ quân sự Dabaa của Syria ở vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Homs.

ảnh 1

Một chiến đấu cơ của Israel

Theo một số nguồn tin từ chiến trường, chiếc chiến đấu cơ của Israel đã phóng hai tên lửa từ biên giới Syria-Lebanon; một tên lửa đã bị phòng không Syria đánh chặn trong khi tên lửa còn lại tấn công trúng một kho vũ khí trong căn cứ quân sự Dabaa của Syria, ở vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Homs, gây ra một vụ cháy lớn.

Các nhân chứng kể lại rằng, một vụ cháy lớn đã xảy ra trên biên giới Libanon-Syria là do tên lửa Israel, sau khi nó bị lực lượng phòng không Syria bắn trúng.

Thông tin ban đầu cho biết, đã có người bị thương vong, nhưng con số cụ thể hiện vẫn chưa được xác định. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện trong tỉnh để chữa trị.

Hoạt động trên của Israel diễn ra, sau khi ngày 23-5, một quan chức quốc phòng cấp cao của không quân Israel đưa ra tuyên bố diệt phong không Syria.

"Chúng tôi sẽ diệt phòng không Syria một cách chủ động hơn vì không còn cách nào khác để bảo vệ Nhà nước Do Thái. Syria đừng dại dột sử dụng lực lượng phòng không để tấn công các máy bay chiến đấu Israel bên trong lãnh thổ Syria. Tất cả trận địa phòng không Syria dám phóng đạn vào máy bay của chúng tôi đều sẽ bị tiêu diệt. Các đơn vị nào không bắn thì đương nhiên chúng tôi cũng sẽ không phản đòn", vị quan chức Israel tuyên bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top