Cựu phiến quân gia nhập SAA chuẩn bị tiến đánh al-Nusra ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 26-8 cho biết, những chiến binh nổi loạn trước đây đã hòa giải với chính phủ đang gia nhập lực lượng Syria tiến đến Idlib để chống lại các nhóm khủng bố.

ảnh 1

Các cựu phiến quân gia nhập SAA chuẩn bị tiến đánh al-Nusra ở Idlib

Theo nguồn tin, có tới 500 cựu phiến quân từ các thị trấn Inkhil, Nawa và Herak thuộc tỉnh Idlib trở thành tân binh trong Quân đoàn số 5 của Quân đội Syria, và mới đây họ đã tới Hama để cùng với các đơn vị quân chính phủ sẵn sàng tham gia vào một cuộc tấn công toàn diện chống lại các tay súng thánh chiến.

Bên cạnh đó, quân đội Syria tiếp tục củng cố lực lượng tại Idlib nhằm tăng cường sức mạnh, chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm vào các nhóm thánh chiến ở phía tây bắc Syria.

Đã có ít nhất 8 xe tăng và hàng chục phương tiện kỹ thuật quân sự của Sư đoàn 4 đã rời thủ đô Syria tiến về Idlib nhằm tham gia vào một cuộc tấn công lớn tại đây.

Trước đó, một số lượng lớn cựu chiến binh chống chính phủ được ghi nhận đã tham gia cùng với quân đội chính phủ trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực Yarmouk Basin ở phía tây tỉnh Daraa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top