Cường kích Su-25 của Nga rơi khi bay tập ở Viễn Đông

0 Đặng Vũ (Theo Tass)

ANTĐ Một máy bay cường kích Su-25 của Nga vừa rơi vào hôm nay (30-3) khi đang cố hạ cánh tại một sân bay ở vùng lãnh thổ Primorye, Viễn Đông. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay Su-25 gặp nạn khi đang trong một chuyến bay tập.

“Phi công đã kịp bật ghế lái và không bị đe doạ đến sức khoẻ. Chiếc máy bay này không hề mang vũ khí và không có thương vong hay thiệt hại nào về vật chất dưới mặt đất”, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

ảnh 1Máy báy Su-25 của Nga
Sau khi va chạm với mặt đất, máy bay phát nổ, gây một đám cháy lớn nhưng đã được nhanh chóng dập tắt. Máy bay rơi không xa một ngôi nhà ở rìa làng nhưng may mắn không có ai bị thương. Hãng tin Tass trích dẫn một nguồn tin quốc phòng Nga cho biết, có thể chiếc máy bay gặp lỗi về động cơ.

Vào hồi đầu tháng 3-2016, một máy bay chiến đấu Su-25 cũng bị rơi khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện thường xuyên tại khu vực gần sân bay Budennovsk, khu vực Stavropol khiến một phi công tử nạn.

Su-25 là loại máy bay chuyên dùng tấn công mặt đất. Su-25 đã được biên chế trong không quân Liên-xô (sau này là Nga) từ năm 1975. Chiếc máy bay dài 15,5m, sải cánh 14,36m, mang được 14,6 tấn vũ khí qua 10 giá treo dưới 2 cánh.

Su-25 có tốc độ tối đa 975 km/h, bán kính chiến đấu 375km, bay cao 7km. Máy bay mang được các loại bom, tên lửa không đối đất và không đối không, cũng như giá gắn rocket và 1 pháo 30 mm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top