Cường kích AV-8B Harrier của lính thủy đánh bộ Mỹ rơi tại Bắc Carolina

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một chiếc máy bay cường kích AV-8B Harrier của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ vừa rơi tại Bắc Carolina, tuy nhiên may mắn là phi công đã bật ghế lái để thoát thân an toàn.

“Một chiếc AV-8B Harrier của lực lượng lính thúy đánh bộ đóng tại Cherry Point NC đã rơi vào đầu ngày hôm nay gần Havelock. Phi công đã bật ghế lái để thoát thân và hiện đang được đưa đến bệnh viện Carolina East ở New Bern nhằm đánh giá thêm tình hình sức khỏe”, đại diện lính thủy đánh bộ Mỹ cho hay.

Sau tuyên bố này, không có bất kì thông tin nào về thiệt hại về người hay tài sản được ghi nhận. Quân đội Mỹ đã phong tỏa hiện trường và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

ảnh 1

AV-8B Harrier là mẫu máy bay rất hay gặp tai nạn của Mỹ

AV-8B Harrier là mẫu máy bay có tỷ lệ tai nạn cao nhất của trong các máy bay chiến đấu của Mỹ. Theo số liệu của Lầu Năm Góc, lính thủy đánh bộ Mỹ đã mất đi 1/3 trong số 397 máy bay AV-8B do tai nạn trong 32 năm qua. Tỉ lệ tai nạn cao gấp 3 lần so với tiêm kích hạm F/A-18.

Tai nạn này là thiệt hại mới nhất của lực lượng lính thủy đánh bộ sau hàng loạt những vụ việc tương tự gần đây. Vào hồi tháng 2, 2 tiêm kích F/A-18 đã va chạm ở một căn cứ tại California. Hồi tháng 1, một chiếc AV-8B Harrier cũng bị hư hại khi vòi bom nhiên liệu bị vướng vào động cơ và hồi tháng 12-2018, 6 lính thủy đánh bộ đã thiệt mạng khi một chiếc KC-130 va chạm với một tiêm kích F/A-18 ngoài khơi Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top