Clip Nga không kích hủy diệt 500 xe dầu và nhà máy lọc dầu của IS

0 Đức Thắng (Tổng hợp)

ANTĐ Trong 5 ngày qua, máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của không quân Nga đã không kích, phá hủy hơn 1.000 xe chở dầu và hàng loạt nhà máy lọc dầu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Ngày 23-11, thiếu tướng Thiếu tướng Igor Konashenkov - người phát ngôn của Bộ quốc phòng Nga cho biết, trong 5 ngày qua, máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Nga đã không kích phá hủy hơn 1.000 xe chở dầu đến các nhà máy lọc dầu và vận chuyển lên biên giới của IS.

Ngoài ra, những chiếc Su-34 cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim cũng đã phá hủy hàng loạt nhà máy lọc dầu và các trạm phân phối dầu của IS, khiến tổ chức khủng bố này thất thu hàng triệu USD/ngày.

Được biết, trong hai ngày qua, các máy bay ném bom của Nga đã tiến hành xuất kích, phá hủy các nhà máy lọc dầu trong khu vực khai thác dầu ở phía Bắc và phía Đông Syria, cùng hàng đoàn xe vận tải chở dầu thô đến các nhà máy này để lọc và chế biến thành các chế phẩm dầu.

ảnh 1Máy bay Nga đã cắt đứt nguồn cung tài chính quan trọng từ bán dầu của IS

Cụ thể, máy bay Nga đã thiêu rụi một kho chứa dầu lớn và một nhà máy lọc dầu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, ở khu vực cách thành phố Raqqa 15 km về phía Tây Nam. Ngoài ra, một nhà máy lọc dầu khác ở khu vực cách thành phố Raqqa khoảng 50 km về phía Nam cũng đã bị triệt hạ.

Hôm 21-11, sau khi nắm được dữ liệu trinh sát trên không, gần thị trấn Raqqa (thủ phủ không chính thức của IS) có hai đoàn xe chở dầu đang trên đường đến các nhà máy lọc dầu nằm dưới sự kiểm soát của IS, máy bay Su-34 Nga đã lập tức tiến công phá hủy khoảng 80 xe chở dầu đã bị phá hủy.

Trước đó, vào ngày 18-11, không quân Nga cũng đã tiêu diệt một đoàn xe chở dầu khổng lồ lên tới hơn 500 chiếc của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS, đang vận chuyển dầu từ Syria sang Iraq tinh chế, sau đó chở đến các trạm phân phối và tiêu thụ theo tuyến đường ống Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem clip Nga không kích phá tan đoàn xe 500 chiếc của IS:

Xem clip Nga không kích phá nhà máy lọc dầu của IS:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top