Chuyên gia quân sự Nga bay giám sát trên lãnh thổ Mỹ

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một nhóm chuyên gia quân sự Nga sẽ thực hiện các chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Mỹ và Thụy Điển, báo Krasnaya Zvezda (Sao đỏ) của quân đội Nga ngày 24-6 đưa tin.

ảnh 1

Máy bay trinh sát Ilyushin Il-20 của Nga

“Máy bay Tu-154MLK-1 của Nga sẽ thực hiện chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Mỹ trong thời gian từ ngày 24 đến 29-6. Chuyến bay này sẽ cất cánh từ sân bay ở Great Falls trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời Mở, với tầm bay tối đa 5.130km. Một chuyến bay giám sát khác sẽ do máy bay An-30B của Nga thực hiện trên lãnh thổ Thụy Điển trong thời gian từ ngày 24 đến 28-6. Chuyến bay này khởi hành từ sân bay ở Uppsala, với tầm bay tối đa 1.700km”, báo Krasnaya Zvezda cho hay.

Các đường bay được phối hợp với Mỹ và Thụy Điển, theo đó, các chuyên gia Mỹ và Thụy Điển có mặt trên máy bay Nga sẽ kiểm soát việc sử dụng thiết bị giám sát phù hợp với Hiệp ước Bầu trời Mở, báo Krasnaya Zvezda cho biết thêm.  

Trong khi đó, một nhóm chuyên gia Pháp - Đức có kế hoạch thực hiện chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Nga từ ngày 24 đến 28-6.

Hiệp ước Bầu trời Mở được ký năm 1992 nhằm cho phép các chuyến bay quan sát không vũ trang bay trên lãnh thổ của 34 nước ký kết nhằm thu thập thông tin về các lực lượng và hoạt động quân sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top