Chùm ảnh hé lộ việc trực thăng Z-10 Trung Quốc được chuyển đến Pakistan

0 Đức Sơn (Theo Sina)
ANTĐ Những hình ảnh lan truyền trên mạng Internet ngày hôm nay (31-3) cho thấy, máy bay trực thăng Z-10 mà Bắc Kinh cung cấp cho Islamabad đã được vận chuyển đến Pakistan và đang tiến hành lắp đặt.  
ảnh 1

Được biết, trước đó có thông tin cho rằng Bắc Kinh sẽ cung cấp cho phía Islamabad 3 chiếc trực thăng, để nước này dùng vào việc tấn công khủng bố.

ảnh 2

Hiện nay, Pakistan đang phải đối mặt với tình hình nghiêm trọng về chủ nghĩa khủng bố cực đoan trong nước, chính vì thế mà họ rất cần những chiếc máy bay trực thăng vũ trang.

ảnh 3

Trước đây đã có thông tin cho hay, Pakistan sẽ lựa chọn máy bay trực thăng Z-19 của Trung Quốc và máy bay trực thăng vũ trang A-129 của Thổ Nhĩ Kỳ để mua. Nhưng một số thông tin gần đây lại cho thấy hầu như phía Pakistan lại chú trọng nhiều hơn về loại máy bay trực thăng hạng nặng. 
ảnh 4

Ngoài ra, một nguồn tin khác cho biết, Islamabad có thể đã đặt hàng với Nga một lô trực thăng tấn công Mi-35. Nếu đây là sự thực, có nghĩa là nước này sẽ mua đồng thời cả Mi-35 của Nga và Z-10 của Trung Quốc

ảnh 5

Máy bay trực thăng vũ trang Mi-35 dòng mới nhất của Nga được lựa chọn kiểu cánh ngắn của Mi-28 và được tăng cường khả năng treo vũ khí ở bên ngoài thân máy bay. Đồng thời, nó được sử dụng động cơ mạnh hơn và thiết bị điện tử tiên tiến nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top