Chiến trường Syria: Chỉ trong 2 ngày, gần chục binh sĩ SAA thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 4-12 đã tiến hành một cuộc tấn công chết người nhằm vào các vị trí của quân đội Syria (SAA) nằm dọc biến giới với Iraq, khiến ba binh sĩ thiệt mạng và một số người khác bị thương.

ảnh 1

Phiến quân ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor, phiến quân IS đã nã pháo vào các vị trí của SAA gần thành phố Albukamal, nằm giáp với Iraq. Hoạt động này của chúng đã khiến ba binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng và một số quân nhân khác bị thương, trong đó có hai người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cuộc tấn công này của IS diễn ra ngay sau một cuộc tấn công khác cũng do nhóm khủng bố tiến hành từ các vị trí của chúng ở thị trấn Baghouz Al-Fouqani, khiến một binh sĩ Syria thiệt mạng.

Vào ngày 5-12, người đứng đầu trung tâm hòa giả Nga về các bên tham chiến ở Syria cho biết, một binh sĩ SAA bị phiến quân sát hại trong một cuộc tấn công mới nhất của chúng ở Aleppo.

"Trong 24 giờ qua, lệnh ngừng bắn đã bị vi phạm ở vùng giảm leo thang Idlib. Phiến quân từ các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã bắn phá khu định cư Ez-Ziara ở tỉnh Aleppo, khiến một binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Damascus thiệt mạng", tướng Sergei Solomatin, người đứng đầu trung tâm hòa giả Nga ngày 5-12 cho biết.

Như vậy, chỉ trong hai ngày qua, các cuộc tấn công của các nhóm khủng bố ở Syria đã cướp đi sinh mạng của gần 10 binh sĩ quân chính phủ. Điều này buộc các chỉ huy của SAA phải nhóm họp lại, thảo luận kỹ lưỡng để đưa ra phương kế phù hợp nhằm tránh gây thương vong cho các binh sĩ của họ trước các cuộc tấn công sắp tới của phiến quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top