Chiến sự tái bùng phát ở miền đông Ukraine

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Press TV ngày 17-10 đưa tin cho biết, lực lượng an ninh Ukraine đã phát động một cuộc tấn công nhằm vào khu vực làng Leninskoie, ở phía nam Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) tự xưng.

ảnh 1

Chiến sự tái bùng phát ở miền đông Ukraine

Nguồn tin dẫn lời đại diện của Bộ Quốc phòng DNR nói rằng, vào sáng ngày 17-10, lực lượng an ninh Ukraine đã sử dụng pháo và súng phóng lựu tấn công vào khu vực Leninskoie ở phía nam DNR. Hiện giờ, chiến sự vẫn đang tiếp diễn vô cùng cam go, đã có tổn thất cho cả hai bên.

Theo Bộ Quốc phòng DNR, tham gia vào cuộc tấn công, về phía Ukraine có Trung đoàn Azov khét tiếng, và lính đánh thuê nước ngoài.

Trước đó, vào ngày 21-9-2016, nhóm liên lạc về việc giải quyết tình hình ở Ukraine đã ký kết tại Minsk quyết định khung về việc rút các vũ khí và lực lượng của các bên xung đột ở Donbass.

Việc rút quân được bắt đầu thực hiện từ ngày 1-10, tuy nhiên, quá trình này đã không được thực thi nghiêm túc. Giao tranh vẫn tiếp diễn. Số lính cũng như dân thường thiệt mạng vẫn tăng lên. Dân quân và lực lượng an ninh Ukraine cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top