Chiến hạm Nga đến Địa Trung Hải là hoạt động bình thường

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 3-9, một nguồn tin quân sự - ngoại giao Nga cho biết, Hải quân Nga không có kế hoạch tăng cường lực lượng hải quân ở Địa Trung Hải bất chấp tình hình ngày càng trở nên xấu đi trong khu vực này.

"Đã không có lệnh tăng cường bất cứ thứ gì ở đó, và sẽ không có. Quy mô và chủng loại lực lượng mà chúng tôi có ở Địa Trung Hải hôm nay đã đủ để giúp chúng tôi có được thông tin đầy đủ về những gì đang xảy ra," nguồn tin cho biết.

Ông cũng xác nhận việc hôm 2-9 các phương tiện truyền thông địa phương cho rằng, tàu trinh sát điện tử Priazovye đã được triển khai đến khu vực này, nhưng giải thích rằng đợt triển khai này là một phần trong kế hoạch luân chuyển thường xuyên của Hạm đội biển Đen của Nga.

"Đúng, chúng tôi muốn biết những gì đang xảy ra ở khu vực quan trọng này, ở đó Nga có lợi ích quan trọng. Chúng tôi muốn thấy và muốn biết những gì đang xảy ra ở đó, những gì để chuẩn bị tại khu vực này," nguồn tin cho biết thêm.

Ông cũng cho biết đội tàu hiện tại của Nga ở Địa Trung Hải đang thực hiện đợt luân chuyển thường xuyên, và nhấn mạnh rằng, "đây là quá trình luân chuyển thường xuyên, đã được lên kế hoạch từ đầu năm nay."

ảnh 1
Tàu trinh sát điện tử SSV-201 Priazovye 


"Sự hiện diện quân sự của chúng tôi ở khu vực này đã diễn ra trước cuộc xung đột tại Syria, và sẽ tiếp tục sau đó, và do đó sẽ là sai lầm để đưa ra bất kỳ sự liên kết nào giữa sự luân chuyển các tàu của chúng tôi ở khu vực Địa Trung Hải và các sự kiện ở Syria," nguồn tin giấu tên cho biết.

Trong khi đó, ngày 3-9, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Oleg Dogayev đã lên tiếng chỉ trích Mỹ đã điều nhiều tàu chiến tới gần Syria, và cho rằng hành động này sẽ càng gây căng thẳng, trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự tiềm năng, nhằm trừng phạt chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Hiện tại, 5 tàu khu trục và một tàu đổ bộ của Mỹ đang hoạt động tại Địa Trung Hải, sẵn sàng cho các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình đối với Syria và các quan chức Mỹ cho biết tàu sây bay USS Nimitz và 4 tàu khác trong nhóm tàu tấn công đã vượt qua biển Đỏ sang Địa Trung Hải vào ngày 2-9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top