Chiến hạm mới nhất của Iran phô diễn sức mạnh ở vịnh Oman

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tàu ngầm Fateh và tàu khu trục Sahand mới nhất của Iran vừa được nhìn thấy tham gia cuộc tập trận kéo dài 3 ngày ở vịnh Oman, có tên mã là “Velayat 97”.

Các tàu chiến của Iran, bao gồm cả Tàu ngầm Fateh và tàu khu trục Sahand, đã tuần tra ở một khu vực rộng 2 triệu km2, từ eo biển Hormuz đến vịnh Oman, chạy dọc theo miền bắc Ấn Độ Dương. Các tàu ngầm của Iran phóng tên lửa và sẽ đi cùng các loại trực thăng, cũng như máy bay ném bom và tuần tra không người lái.

Tàu ngầm Fateh của Iran dài 48m, nặng 527 tấn khi ở vị trí nổi trên mặt nước và đạt 600 tấn khi lặn. Nó được trang bị động cơ điện – diesel, hệ thống radar âm thanh tiên tiến giúp xác định tàu địch và trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa. Chiếc tàu ngầm này được cho là có thể hoạt động trong vòng 5 tuần liền mà không cần tiếp nhiên liệu.

ảnh 1

Các tàu chiến mới nhất của Iran phô diễn sức mạnh khắp bắc Ấn Độ Dương

Trong khi đó, tàu khu trục Sahand là chiến hạm mới nhất của Iran, được trang bị bàn đáp trực thăng và súng săn máy bay, vũ khí chống hạm, tên lửa đất đối đất và phòng không. Tehran thậm chí khẳng định chiếc tàu này có khả năng tác chiến điện tử.

“Cuộc tập trận và sự biểu dương sức mạnh chứng minh khả năng của hải quân và thiết bị quân sự trong việc chống lại các mối đe dọa trong khu vực”, Chuẩn Đô đốc Hossein Khanzadi cho hay.

Cuộc tập trận này diễn ra chỉ một vài tháng sau khi Quân đoàn vệ binh cách mạnh Iran tổ chức cuộc diễn tập tấn công đầu tiên có tên Great Prophet 12.

Nước này đã tăng cường các hoạt động phô diễn sức mạnh quân sự sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân hồi năm 2015 và tái áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào chính quyền Tehran.

Video hải quân Iran tập trận rầm rộ:

Xem trên trang Media


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top