Chiến hạm Anh theo dõi sát sao nhóm tàu Nga đi qua biển Manche

0 Đặng Vũ (Theo Mirror)
ANTD.VN - Hải quân hoàng gia Anh vừa phái tàu HMS Sutherland hộ tống nhiều chiến hạm Nga khi đi qua eo biển Manche vào cuối ngày 15-4. 

Tàu HMS Sutherland của hải quân Anh đã theo dõi nhóm tàu chiến thuộc hạm đội Baltic của Nga khi đi qua eo biển Manche vào hôm 15-4. Các tàu Nga bao gồm 2 tàu hộ tống lớp Steregushchiy mang tên Soobrazitelny và Boiky, một tàu hỗ trợ và một tàu chở dầu. Các tàu này được chế tạo cho các hoạt động gần bờ, với nhiệm vụ chống lại tàu ngầm và tàu mặt nước để yểm trợ cho các chiến dịch đổ bộ. 

Hãng tin Tass cho biết, nhóm tàu Nga đang trong hoạt động tập trận, tuy nhiên, truyền thông phương Tây cho rằng, đây thực chất là các tàu đang tiến tới Địa Trung Hải như một động thái nhằm củng cố lực lượng tại đây sau vụ Mỹ tấn công Syria bằng tên lửa hành trình Tomahawk.  

ảnh 1

Chiến hạm Anh theo dõi sát sao tàu chiến Nga đi qua eo biển Manche

Đoạn video quay từ tàu HMS Sutherland cho thấy chiếm hạm Anh chỉ cách các tàu Nga vài km. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cũng lên tiếng khẳng định rằng, hải quân hoàng gia Anh vẫn luôn trong tình trạng theo dõi sát sao nhằm đảm bảo an toàn cho lãnh hải quốc gia. 

Sự việc đến vào thời điểm giữa căng thẳng giữa Anh và Nga đang tăng cao. Ngoại trưởng Anh, Boris Johnson đã chỉ trích Nga vì phủ quyết nghị quyết lên án hành động tấn công hóa học của chính quyền Syria vào dân thường tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Vào hồi tháng 1, tàu HMS St Albans của Anh đã hộ tống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đi gần lãnh hải nước này, trong khi đó, không quân và hải quân Anh cũng thường xuyên phải xuất kích chặn máy bay tuần tra Nga. 

Video Anh theo dõi tàu chiến Nga:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top