Chiến dịch "thanh lọc" tư tưởng hoà giải của phiến quân thánh chiến Syria

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đã phát động chiến dịch bắt giữ dân thường có tư tưởng hoà giải với chính phủ Syria. Chiến dịch nhằm tránh viễn cảnh Daraa tái diễn tại căn cứ phía bắc tỉnh Idlib, Syria.

Theo báo cáo tại vùng ngoại ô Idlib, phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham phát động chiến dịch bên trong thị trấn Salqeen và Azmarin, vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Idlib, Syria nhằm loại bỏ tư tưởng hoà giải với chính phủ Syria của dân thường trong phần lãnh thổ phiến quân kiểm soát.

ảnh 1

Phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham "nói không" với hoà giải

Trước đó, phiến quân này đã phát động chiến dịch tương tự tại miền nam tỉnh Idlib và bắt giữ ít nhất 30 người bị nghi ngờ có tư tưởng hoà giải với chính phủ Syria.

 Điều này sẽ giúp lực lượng bên trong lãnh thổ của phiến quân "vững vàng" hơn, tránh viễn cảnh lực lượng đồng minh nhanh chóng đầu hàng như đã từng xảy ra tại căn cứ thuộc tỉnh Daraa.

Chiến dịch bắt đầu vài ngày sau khi Quân đội Ả Rập Syria dự kiến phát động cuộc tấn công lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào phía bắc tỉnh Hama và vùng đồng bằng Al-Ghaab.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top