Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ dội bom dữ dội ở Menbij, Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Các nhà hoạt động ủng hộ Các đơn vị dân quân người Kurd Syria (YPG) tối ngày 24-1 cho biết, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đang dội bom dữ dội thành phố chiến lược Menbij, ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ dội bom các vị trí của người Kurd ở Afrin, Syria, ngày 20-1-2018

Theo các báo cáo, các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang tiến hành nhiều cuộc không kích trên Menbij, nhắm vào một số khu vực trong và xung quanh thành phố, hiện do lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

Hiện chưa có thông tin gì về thương vong được công bố.

Hoạt động này của Ankara diễn ra chỉ vài giờ, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan có bài phát biểu tại thủ đô Ankara, nhấn mạnh: "Bằng việc khởi động chiến dịch quân sự 'Cành Ô liu', chúng ta đã ngăn chặn ý đồ của các thế lực đen tối trong khu vực. Chúng ta sẽ tiêu diệt sạch các phần tử khủng bố, bắt đầu từ thành phố Manbij (Syria) và từ đó mở rộng ra các khu vực dọc biên giới với Syria, qua đó đảm bảo an ninh trong nước".

Ông Erdogan đồng thời kêu gọi các tổ chức phi chính phủ quốc tế hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ chống lại lực lượng người Kurd - bị coi là quân khủng bố, tại Afrin.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Ankara còn nói rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp những tổn thất, một số người đã hi sinh và số khác đã bị thương trong chiến dịch quân sự.

"Trong vòng 4 ngày đầu tiên của chiến dịch, số người đã thiệt mạng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với lực lượng nổi dậy Syria là khoảng 7 hoặc 8 người, trong khi tổn thất của đối phương là 268 tên", ông Erdogan cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ô liu" vào ngày 20-1, nhằm vào lực lượng người Kurd. Chính quyền Ankara cho biết, họ đã thông báo cho Damascus và Moscow về hoạt động của mình.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần đe dọa sẽ tiến hành hoạt động quân sự tại Afrin, sau khi Mỹ tuyên bố thành lập lực lượng bảo vệ biên giới có phần lớn là binh lính người Kurd.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top