Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ mới của Nhật Bản sẽ bay thử vào tháng tới

0 Đức Sơn (Theo VOA)

ANTĐ Tháng 8-2007, Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố sẽ tự phát triển một mẫu máy bay tàng hình thế hệ mới. Dự kiến mẫu máy bay này sẽ được đưa vào bay thử vào tháng sau.

ảnh 1 Dự kiến mẫu máy bay tàng hình thế hệ mới này sẽ thay thế cho F-22 của Nhật Bản

 

Theo truyền thông Nhật Bản, chiếc máy bay tàng hình đầu tiên do nước này sản xuất sẽ được tiến hành bay thử vào tháng 2-2016 tới đây. Nếu bay thử thành công, Tokyo sẽ trở thành quốc gia thứ tư trên thế giới tự nghiên cứu chế tạo thành công máy bay tàng hình.

Mẫu máy bay đưa vào bay thử lần này có chiều dài khoảng 14m, rộng 9m; do Công ty Mitsubishi chế tạo, lựa chọn động cơ thế hệ mới của Công ty IHI Nhật Bản nghiên cứu. Máy bay tàng hình thế hệ mới này bắt đầu đưa vào nghiên cứu từ năm 2009, với kinh phí  39,4 tỷ Yên (JPY). Dự định dòng máy bay này sẽ thay thế cho máy bay chiến đấu F-22.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, chiếc máy bay thử nghiệm này sẽ cất cánh từ sân bay Nagoya, Aichi-ken bay đến căn cứ không quân Gifu-ken. Trước khi bay thử nghiệm, nó sẽ được chạy thử nghiệm trên đường băng vào cuối tháng 1 này.

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, nghiên cứu chế tạo máy bay tàng hình này là nhằm tăng cường khả năng tác chiến và ngăn chặn trên không ở những khu vực xung quanh Nhật Bản, đồng thời cũng là nhằm nâng cao công nghệ liên quan của doanh nghiệp quốc phòng nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top