Chiến đấu cơ Su-35 Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh R-37M

0 Hoàng Nguyễn (Theo Bulgarian Military)
ANTD.VN -Trang Bulgarian Military ngày 3-4 cho biết, máy bay chiến đấu Su-35 của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh R-37M.

ảnh 1

Tên lửa siêu thanh R-37M

“R-37M là loại tên lửa có một không hai trên thế giới, sẽ sớm được trang bị cho máy bay chiến đấu Su-35”, trang Bulgarian Military dẫn lời chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết. Hiện tại tên lửa siêu thanh R-37M đã được thử nghiệm thành công trên các máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31 và máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ PolitExpert, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết, trên loại tên lửa mới này được trang bị công nghệ kỹ thuật số, cho phép thực hiện nhiệm vụ bay, xử lý dữ liệu, dẫn đường và bắt mục tiêu. Công nghệ này cho phép giảm trọng lượng của tên lửa và cải thiện các đặc tính bay của tên lửa.

Tên lửa siêu thanh R-37M nặng 600 kg, dài 4,2 m và có tốc độ siêu thanh. Với tốc độ này, không một loại vũ khí nào có thể đánh chặn dù phát hiện nó từ xa. R-37M còn được trang bị radar chỉ thị mục tiêu Agat 9M1103M-350, đây là loại radar cho tên lửa đối không có khả năng khóa mục tiêu ở cự ly xa nhất hiện nay.

Hiện tại tên lửa này có 3 loại: tầm ngắn, tầm trung và tầm xa. Mỗi loại có nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu riêng.

“Khi trang bị cho chiến đấu cơ Su-35, máy bay này sẽ được trang bị một tổ hợp phóng, cho phép có thể mang cả 3 loại tên lửa. Khi thực hiện các nhiệm vụ, mỗi loại tên lửa sẽ tương ứng với một mục tiêu khác nhau. Đây chính là công nghệ số hóa”, ông Leonkov nói, đồng thời nhấn mạnh, tên lửa siêu thanh R-37M có thể tấn công các mục tiêu ngay cả ở khoảng cách lên tới 300 km.

Hiện tại, máy bay chiến đấu Su-35 với các tên lửa siêu thanh mới đang tiếp tục hoàn thành các cuộc thử nghiệm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top