Chiến đấu cơ Quân đội quốc gia Libya bị bắn rơi ở Tripoli

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Một chiếc máy bay chiến đấu thuộc lực lượng Quân đội quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar chỉ huy, đã bị các lực lượng trung thành với chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) bắn rơi.

ảnh 1

Binh sĩ trung thành với chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) ở Tripoli

Chiến đấu cơ này bị bắn rơi vào ngày 14-4 ở phía nam Thủ đô Tripoli của Libya, Đại tá Mohammed Gnunu, phát ngôn viên quân đội chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) xác nhận nhưng không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Những hình ảnh và video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy hiện trường vụ việc.

Một số người đăng tải những hình ảnh này cho rằng máy bay đã bị rơi ở vùng ngoại ô phía đông nam khu vực Ain Zara, trong khi những người khác nói rằng nó rơi xuống thị trấn Qasr bin Ghashir ở phía nam Thủ đô và cách không xa sân bay quốc tế Tripoli. Hãng RT không thể kiểm chứng độc lập những thông tin trên.

Theo các phương tiện truyền thông, phi công đã cố gắng thoát ra ngoài trước khi máy bay rơi. Tuy nhiên, không rõ liệu anh ta có bị lực lượng GNA bắt giữ hay không.

Thông tin về việc chiến đấu cơ của LNA bị bắn rơi được đưa ra khi tướng Haftar tới Ai Cập gặp Tổng thống nước này Abdel Fattah al-Sisi để thảo luận về tình hình ở Libya.

Đây là máy bay quân sự thứ hai bị bắn rơi ở Libya trong chưa đầy 1 tuần. Hôm 10-4, phát ngôn viên của LNA cho biết, lực lượng này đã bắn rơi một chiếc máy bay quân sự thuộc GNA trên bầu trời Tripoli.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top