Chiến đấu cơ Nga và Syria tăng cường không kích diệt phiến quân ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo South Front)
ANTD.VN -Trong ngày 28-1, lực lượng không quân hai nước Nga và Syria đã tăng cường các cuộc không kích nhằm vào hang ổ của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) ở vùng nông thôn tỉnh Idlib.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga và Syria tăng cường không kích diệt phiến quân ở Idlib

Theo các nguồn tin ủng hộ chính phủ Syria, các máy bay chiến đấu Nga và Syria đã tiến hành hơn 75 cuộc không kích vào các vị trí, kho đạn dược và phương tiện của phiến quân HTS gần thị trấn Saraqib, phía nam vùng nông thôn tỉnh Idlib. 

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của Nga và Syria cũng nhắm mục tiêu vào các vị trí của HTS gần thị trấn Maarrat al-Nu'man và Kafr Nabl, cũng thuộc địa phận phía nam Idlib.

Trước đó, vào ngày 27-1, sau khi nhận được thông tin tình báo mặt đất của quân đội Syria về vị trí một cuộc họp của các chỉ huy chiến trường tổ chức khủng bố HTS trên địa phận tỉnh Idlib, lực lượng không quân Nga đã tiến hành một cuộc không kích bằng vũ khí có độ chính xác cao, qua đó tiêu diệt 5 thủ lĩnh khét tiếng của HTS.

Southfront cho rằng, đợt ném bom quy mô lớn của Nga và Syria có thể là bước khởi đầu cho một chiến dịch quân sự mới của quân đội Syria nhằm phá vỡ cuộc bao vây HTS vào các thị trấn al-Fu'ah và Kafriya, cách thị trấn Saraqib 13 km về phía bắc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top