Chiến đấu cơ Nga, Syria dội mưa bom các nhóm khủng bố ở bắc Hama

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 30-4, không lực Nga, Syria đã tiến hành một số cuộc không kích nhằm vào vị trí của các nhóm khủng bố ở vùng nông thôn phía bắc Hama.

ảnh 1

Các cuộc không kích của Nga, Syria ở Hama, ngày 30-4-2017

"Các chiến đấu cơ Nga, Syria ngày 30-4 đã dội bom dồn dập các vị trí của các nhóm khủng bố ở Lataminah, Kafr Zita và al-Zakat, những ngôi làng đang nằm dưới sự kiểm soát của quân nổi dậy Hồi giáo. Hoạt động hiệu quả này của không quân hai nước đã gây tổn thất lớn cho phiến quân cả về nhân lực và trang thiết bị quân sự", một nguồn tin địa phương cho biết, và nói thêm rằng, các cuộc không kích của Moscow là nhằm đáp trả những vụ bắn phá bằng đạn cối và tên lửa GRAD của phiến quân nhằm vào các vị trí của quân đội Syria, và các lực lượng địa phương tại thành phố Mahardah.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa của lực lượng vũ trang Damascus tiếp tục cuộc tấn công lớn vào nhiều nhóm khủng bố ở bắc Hama, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng thánh chiến.

Quân chính phủ đã nổ súng vào một trung tâm tập trung của phiến quân ở phía tây thành phố al-Zalaqiyat, khiến hơn 20 phần tử cực đoan thiệt mạng, nhiều kẻ khủng bố khác bị thương nặng.

Các tuyến phòng thủ của lực lượng thánh chiến ở thị trấn Kafr Zita đã bị quân chính phủ đánh sập. 

Trước đó, tên lửa và pháo binh Syria đã bắn phá ác liệt vào các căn cứ của phiến quân tại khu vực quanh khu định cư al-Masaseneh và al-Zalaqiyat, phá hủy 22 xe quân sự, 5 xe tăng và xe BMP, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng khủng bố. 

Các nguồn tin quân sự nói rằng, những chiến thắng liên tiếp của quân đội chính phủ Syria trong thời gian gần đây buộc những kẻ khủng bố phải kêu gọi đồng minh của chúng ở các khu vực khác trợ giúp ngay lập tức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top