Chiến đấu cơ Nga dội bom phá nát nhiều vị trí phiến quân ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Không quân Nga đã nối lại chiến dịch ném bom phiến quân ở tỉnh Idlib hôm 13-6, sau khi tạm dừng một thời gian để đàm phán ngừng bắn với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Các chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Theo thông tin chiến trưởng ở tỉnh Hama gần đó, các chiến đấu cơ của không quân Nga ngày 13-6 đã phát động cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào nhiều vị trí của phiến quân ở vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib, nơi tập trung các tay súng thánh chiến lớn nhất trong khu vực.

Cuộc không kích của chiến đấu cơ Nga đã tiêu diệt một số lượng lớn các phần tử cực đoan và phá hủy nhiều vị trí quân sự của bọn khủng bố trong khu vực.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, quân đội chính phủ Syria vẫn chưa kiểm soát được Idlib. Moscow và Ankara đang cố gắng tách phe đối lập vũ trang khỏi những kẻ khủng bố đang tiếp tục tổ chức các cuộc khiêu khích.

Trong một diễn biến có liên quan, trước tình hình chiến sự Idlib ngày càng leo thang, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov tuyên bố sẽ không có sự nhượng bộ nào đối với những kẻ khủng bố.

"Quân đội Nga và quân đội Syria không thể đứng nhìn những hành động của bọn khủng bố ở tỉnh Idlib. Những thỏa thuận đạt được tại Sochi không cho phép bất kỳ hành động nhân nhượng nào đối với lực lượng Hồi giáo cực đoan", ông Lavrov nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top