Chiến đấu cơ F-16 Iraq nhắm trúng căn cứ quân sự của IS gần Mosul

0 Vũ Tú (Theo Iraqinews)
ANTĐCác cuộc không kích của quân đội Iraq nhằm vào căn cứ quân sự ở Al-Qayara, gần Mosul, hiện do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát, đã phá hủy nhiều xe chở dầu và một xe ủi đất của  nhóm khủng bố này.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 của lực lượng không quân Iraq

Nguồn tin quân sự Iraq ngày mùng 3-7 cho biết, các chiến đấu cơ F-16 của lực lượng không quân nước này đã dội bom vào căn cứ quân sự Al-Qayara gần thành phố Mosul ở tỉnh Nineveh, phá hủy nhiều xe chở dầu, một xe ủi đất và vũ khí quân sự hạng nặng của nhóm khủng bố IS.

Lực lượng không quân Iraq cũng đã phá hủy hai bệ phóng súng cối của IS trong làng al-Khatab, giết chết ít nhất 10 phần tử cực đoan.

Binh lính quân đội Iraq tiếp tục tiến về phía thành phố Mosul ở tỉnh Nineveh, và giành lại quyền kiểm soát 3 ngôi làng chiến lược, sau khi gây tổn thất lớn cho nhóm khủng bố.

"Các lực lượng Iraq nắm quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng al-Karamah, al-Asriyah và al-Mahl ở phía nam thành phố Mosul. Ít nhất 29 tên khủng bố đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với binh lính Iraq. Hiện, đơn vị kỹ thuật thuộc quân đội Iraq đang tháo dỡ bom mìn mà IS cài đặt trong khu vực", truyền thông tiếng Ả Rập dẫn một nguồn tin quân sự giấu tên thông báo cho biết.

Trước đó, vào ngày mùng 1-7, các binh sĩ quân đội nước này chỉ còn cách căn cứ không quân quan trọng ở Qayara khoảng 45km. Hoạt động này có thể sẽ tạo đà cho một cuộc tấn công sắp tới vào thành phố.

Trong khi đó, chỉ huy các hoạt động ở tỉnh Salahuddin, Thiếu tướng Jomeh Anad nói rằng, binh lính quân đội Iraq đã tiến sát đến thành phố al-Sharqat của tỉnh, sau các cuộc đụng độ quyết liệt với những kẻ khủng bố, FNA báo cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top