Chiến đấu cơ chở đầy bom của Libya hạ cánh khẩn cấp xuống Tunisia

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 22-7-2019 đưa tin: Một máy bay hạng nhẹ L-39 Albatros của Libya vẫn còn nguyên bom trang bị trong một nhiệm vụ tấn công mặt đất, đã hạ cánh trên một con đường nông thôn ở miền nam Tunisia.

ảnh 1

Máy bay L-39 của Libya vẫn còn nguyên bom hạ cánh tại Tunisia

Theo nguồn tin, máy bay đã hạ cánh khẩn cấp bên ngoài thành phố Medenin, cách biên giới Tunisia với Libya khoảng 100 km, và cách khu vực giao tranh dữ dội ở Tripoli khoảng 250 km.

Phi công duy nhất trên máy bay đã bị bắt giữ, và các nhà chức trách đã cách ly khu vực này vì các lý do an ninh.

Theo Bộ Quốc phòng Tunisia, phi công đã thông báo cho các nhà chức trách nước này rằng, máy bay bị hư hại, buộc anh ta phải hạ cánh. Các nguồn tin khác chưa được xác thực cho rằng, máy bay hết nhiên liệu.

Theo hãng tin TAP của Tunisia, không quân Tunisia đã lên kế hoạch đánh chặn máy bay phản lực L-39 sau khi nó xâm phạm không phận nước này, tuy nhiên, nó đã hạ cánh trước khi máy bay Tunisia xuất kích.

Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) có trụ sở ở phía tây Libya phủ nhận rằng, chiếc máy bay này thuộc về họ.

Trong khi đó, Tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA), cũng chưa có bình luận gì về động thái này.

Vụ việc diễn ra chỉ một thời gian ngắn sau khi LNA tuyên bố "tử chiến" để giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli sau một loạt thất bại vào cuối tháng 6-2019.

Tunisia được cho là quốc gia có quan điểm trung lập đối với các vấn đề ở nước láng giềng Libya hiện tại, tuy nhiên, khu vực biên giới hai nước là nơi ẩn náu của các nhóm vũ trang ủng hộ GNA trong xung đột.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top