Chiến đấu cơ Ankara dội bom dồn đập IS ở miền bắc Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Reuters)
ANTD.VN -Hãng tin Reuters ngày 9-12 dẫn nguồn tin từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông báo cho biết, các chiến đấu cơ nước này đã dội bom dồn dập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khu vực miền bắc Syria. 

ảnh 1

Một chiến đấu cơ của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ

"Các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 9-12 đã dội bom dồn dập nhóm khủng bố IS tại 4 khu vực khác nhau ở miền bắc Syria, kết quả là phá hủy 7 tòa nhà và 3 trạm kiểm soát của phiến quân", nguồn tin cho hay.

Vụ tấn công trên là một phần trong chiến dịch quân sự "Lá chắn Euphrates" kéo dài gần 4 tháng qua của chính quyền Ankara, nhằm đánh bật các phần tử IS và lực lượng dân quân người Kurd ra khỏi khu vực biên giới nước này, đồng thời để hỗ trợ cho quân nổi dậy Syria.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh), đã có 12 dân thường thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong đợt ném bom của lực lượng vũ trang Ankara xuống al-Bab.

Hiện tại, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang bao vây al-Bab, thành trì của nhóm khủng bố IS ở khu vực nông thôn phía bắc thành phố Aleppo.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tuyên bố, sau al-Bab, Manbij sẽ là mục tiêu tiếp theo trong chiến dịch "Lá chắn Euphrates" của quân đội nước này.

Trước đó, vào ngày 8-12, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này đã triển khai hàng trăm lính biệt kích tới phía bắc Syria để tăng cường chiến dịch quân sự của Ankara ở đất nước Ả Rập, nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang phải hứng chịu thương vong lớn trong cuộc giao tranh nhằm chiếm giữ một thị trấn chủ chốt từ tay các phiến quân IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top