Chiến đấu cơ Ấn Độ "thả" nhầm 5 quả bom xuống khu dân cư

0 Đặng Vũ (Theo India)

ANTĐ Ngày 26-1-2016, một chiến đấu cơ của Ấn Độ đã vô tình làm rơi 5 quả bom xuống khu vực thị trấn Gugdi, thuộc huyện Barmer của bang Rajasthan.

Tiếng nổ có thể được nghe rõ trong vòng bán kính 10km. Không có thiệt mạng về người do quả bom rơi tại khu vực không có nhiều người dân sinh sống, tuy nhiên, những ngôi nhà xung quanh đã bị rung lắc và nứt vỡ sau khi quả bom rơi xuống đất. Chưa rõ vụ tai nạn là do lỗi kĩ thuật hay sơ suất của phi công. Giới chức IAF đã cử một nhóm chuyên gia đặc biệt đến hiện trường để điều tra vụ việc.

ảnh 1Chiến đấu cơ Su-30MKI của Ấn Độ 

Cùng ngày, cũng tại thị trấn Gugdi của bang Rajasthan, radar của không quân Ấn Độ đã phát hiện ra một vật thể lạ hình cầu. Ngay sau đó, một chiến đấu cơ Su-30MKI đã được huy động để bắn rơi vật thể này.

Cảnh sát đã được triển khai và thu được một vài mảnh sắt nhỏ ở khu vực hiên trường. Giới chức Ấn Độ phán đoán rằng, đây có thể là một khinh khí cầu thời tiết.

Cả 2 sự việc trên xảy ra vào đúng thời điểm cả đất nước Ấn Độ đang tổ chức “Ngày Cộng hoà”, nên lực lượng không quân Ấn Độ luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ. Trong ngày này, không quân Ấn Độ đã phô diễn sức mạnh của 27 chiến đấu cơ, 3 chiếc máy bay vận tải C-130J Super Hercules, 5 máy bay chiến đấu Jaguar và 1 chiếc Su-30MKI.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top