Chỉ huy Phong trào Hồi giáo Hezbollah bị ám sát trong đêm

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Hãng tin Tasnim của Iran ngày 5-4 đưa tin, một chỉ huy của Phong trào Hồi giáo Hezbollah, ông Ali Mohammed Younis đã bị ám sát ở miền Nam Lebanon trong đêm qua.

ảnh 1

Thi thể của ông Youni được tìm thấy bên đường với vết thương do dao đâm và đạn bắn

Theo báo cáo, thi thể của ông Youni được tìm thấy bên đường với vết thương do dao đâm và đạn bắn trên con đường giữa thị trấn Qaqiyat al-Jisr và Zutar al-Gharbiya, phía Nam Nabatiyeh.

Các báo cáo cũng cho hay, ông Youni là 1 cộng sự thân cận của cố Thiếu tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, người đã bị giết chết trong cuộc không kích của Mỹ hồi tháng 1 vừa qua.

Ông Soleimani bị ám sát vào ngày 3-1-2020, khi quân đội Mỹ tiến hành cuộc không kích bằng máy bay không người lái vào sân bay quốc tế Baghdad của Iraq “nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công của Iran trong tương lai”.

Vụ ám sát tướng Soleimani đã dẫn đến sự leo thang căng thẳng giữa Tehran và Washington, Iran đã đáp trả bằng cách tiến hành cuộc không kích nhằm vào 2 căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ đồn trú tại Iraq.

Được biết, Hezbollah được thành lập từ sự hợp nhất 3 tổ chức dân quân của người Hồi giáo dòng Shiite tại Lebanon. Phong trào này được sự hỗ trợ tài chính của Iran và Syria, được xem như kẻ thù không đội trời chung của Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top