Chỉ huy DPR: Kiev đang tăng cường quân sự sát giới tuyến Donbass

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 5-2 dẫn lời phát ngôn viên cho chỉ huy các hoạt động của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã điều thêm quân và vũ khí đến khu vực giới tuyến ở Donbass thay vì rút lực lượng ra khỏi đó như những yêu cầu của Nhóm Tiếp xúc.

ảnh 1

Chiến sự vẫn tiếp diễn ở Donbass

"Chỉ huy quân sự của Ukraine đã từ chối thực hiện các thỏa thuận Minsk và rút vũ khí hạng nặng ra khỏi đường giới tuyến. Thay vào đó, họ lại xây dựng lực lượng trong khu vực. Chúng tôi nhận thấy Kiev đang tập trung quân và vũ khí tại đường giới tuyến để chuẩn bị cho một cuộc tấn công", hãng thông tấn Donetsk dẫn lời phát ngôn viên cho chỉ huy các hoạt động của DPR Eduard Basurin ngày 5-2 cho biết.

Theo ông Basurin, hai hệ thống tên lửa Tochka-U của Ukraine đã được triển khai trong nhà máy than Avdeevka. Sáu hệ thống như vậy cũng đã được chuyển đến một nhà ga ở làng Novobakhmutovka gần Yasinovataya. Một sư đoàn pháo chống tăng của lữ đoàn bộ binh cơ giới 57 đang được kéo đến để củng cố cho quân đội Ukraine tại các hướng Donetsk và Mariupol. Ngoài ra, lữ đoàn cơ giới 92 cũng đã được điều đến khu vực xung đột từ vùng Kharkov, 3 tiểu đoàn Azov đã đến Mariupol.

Còn theo dữ liệu trinh sát của DPR, các đơn vị bảo vệ quốc gia Ukraine cũng vừa được triển khai đến Volnovakha, phía nam Donetsk.

"Hoạt động này của Kiev diễn ra theo lệnh của các nhà cầm quyền Ukraine. Quân đội nước này đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công dọc theo toàn bộ đường giới tuyến, âm mưu phá hoại các cơ sở hạ tầng dân dụng", người phát ngôn cho chỉ huy DPR nhấn mạnh .

Tình hình dọc đường giới tuyến ở Donbass đã xấu đi đáng kể trong vài ngày qua. Số dân thường thương vong ngày càng gia tăng, nhiều nhà ở và cơ sở hạ tầng đã bị hư hỏng nặng do sự bắn phá không ngừng của các lực lượng vũ trang Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top