Căng thẳng gia tăng khi Ankara tấn công lực lượng người Kurd ở Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết, vào ngày 15-1, quân đội nước này đã bắn phá các căn cứ của Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại thành phố Afrin của Syria, nhằm đáp trả vụ bắn tên lửa từ phía bắc Syria.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Theo các phương tiện truyền thông, vào đêm 14-1, các tay súng YPG đã bắn một số lượng lớn tên lửa nhắm vào các khu định cư ở khu vực Azaz, trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Các cuộc tấn công đã gây ra thiệt hại về vật chất, nhưng không có báo cáo về thương vong.

Ngay sau đó, lực lượng Ankara, được triển khai tại miền bắc Syria sau khi hoàn thành chiến dịch chống khủng bố mang tên "Lá chắn Euphrates", đã thực hiện các cuộc tấn công đáp trả nhằm vào YPG ở Afrin.

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra không lâu, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố sẽ "xóa sạch chủ nghĩa khủng bố" ở biên giới phía nam đất nước, và sẽ bắt đầu phát động một chiến dịch quân sự ở vùng Manij và Afrin, hiện do các lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát, ở phía tây bắc Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã triển khai một số lượng lớn thiết bị quân sự đến biên giới với Syria theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

Ankara luôn coi YPG là một tổ chức khủng bố do có liên kết với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara đã nhiều lần lên án Washington vì đã hỗ trợ quân sự và cung cấp vũ khí cho người Kurd ở Syria. Tuy nhiên, trong một bài phát biểu mới đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ không "bắt tay" với các nhóm dân quân YPG trong khi diễn ra hoạt động quân sự tại Afrin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top