Căn cứ Nga ở Syria tiếp tục bị phiến quân tấn công bằng UAV

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Lần thứ tư trong tháng 7-2018, căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở tây nam tỉnh Latakia ở Syria đã bị phiến quân tấn công nặng nề bằng các máy bay không người lái (UAV).

ảnh 1

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Latakia, ngày 20-7, các phiến quân thánh chiến đã phát động một cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latatkia.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công của phiến quân bằng UAV khi chúng cố xâm nhập vào không phận, phòng không Nga đã triển khai tên lửa trong một nỗ lực nhằm đẩy lùi cuộc tấn công.

Rất may, không có thiệt nào đáng kể về cơ sở vật chất và không có binh sĩ nào bị thương sau vụ tấn công. Căn cứ Hmeimim vẫn làm việc bình thường.

Nguồn tin nói thêm rằng, các lực lượng không quân Nga và Syria đang chuẩn bị phát động một cuộc tấn công lớn ở quận Jisr Al-Shughour, sau sự khiêu khích mới nhất này của quân nổi loạn.

Trước đó, hồi đầu tháng này, lực lượng phiến quân ở Jisr Al-Shughour đã thực hiện 3 cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào sân bay Hmeimim, tuy nhiên, tất cả các hoạt động của chúng đều bị phòng không Nga chặn đứng,

Cuộc tấn công mới nhất này của phiến quân xảy ra chỉ vài giờ, sau khi các lực lượng nổi dậy đầu hàng hoàn toàn khu vực của họ ở phía tây nam Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top