Căn cứ không quân Syria hứng mưa tên lửa, nghi Israel bắn

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự ở Damascus nói rằng, một số tên lửa nghi do Israel tiến hành nhắm vào căn cứ không quân T-4 ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs tối 14-1-2020.

ảnh 1

Căn cứ không quân T4 của Syria trúng tên lửa, nghi của Israel tấn công ngày 14-1-2020.

Theo đó, một số vụ nổ đã được nghe thấy tại căn cứ không quân T-4 sau khi một số tên lửa nhắm bắn khu vực này.

Một số nhân chứng nói rằng, họ đã thấy các tên lửa chưa được xác định được phóng vào nhiều khu vực trong sân bay ở căn cứ T4. Lực lượng phòng không Syria cho biết, đã đánh chặn 6 quả tên lửa nhắm vào căn cứ này. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tấn công.

Quân đội Syria cáo buộc Israel là thủ phạm gây ra vụ tấn công. Tuy nhiên, phía Israel chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ việc này.

Được biết, căn cứ không quân T-4 có cả binh sĩ Iran và Nga đồn trú. Trong quá khứ, căn cứ này đã rất nhiều lần bị lực lượng vũ trang Israel nhắm bắn.

Hệ thống S-300 của Iran được cho là đặt tại căn cứ này, tuy nhiên, không có xác nhận rằng, nó đã được sử dụng trong cuộc tấn công tối 14-1.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh cả Trung Đông đang căng thẳng sau cái chết của Thiếu tướng Iran Qassem Soleimani - chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bị Mỹ hạ sát hôm 3-1 gần sân bay quốc tế Baghdad, Iraq.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top