Căn cứ Hmeimim tiếp nhận 'ngựa thồ' Il-76 và 'ong nghệ' A-50 bị vệ tinh 'bắt gặp'

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Hình ảnh máy bay vận tải Il-76, máy bay cảnh báo sớm A-50, Su-30 và Su-35 tại căn cứ quân sự Hmeimim, phía tây Syria, được vệ tinh ghi lại. Động thái này được cho là để đáp trả việc máy bay Il-20 của Nga bị bắn hạ trên lãnh thổ Syria vào ngày 17-9 vừa qua.

Hình ảnh vệ tinh của nhóm nghiên cứu cung cấp hình ảnh vệ tinh iSi cho thấy lượng lớn máy bay chiến đấu của Nga tại Sân bay Quân sự Hmeymim phía tây Syria.

Hình ảnh ghi lại được 7 chiếc máy bay vận tải Il-76, máy bay cảnh báo sớm A-50 và hơn 30 chiếc máy bay chiến đấu, trong đó bao gồm máy bay chiến đấu Su-30 và Su-35.

ảnh 1

Nga tăng cường sự hiện diện của máy bay Il-76 tại căn cứ Hmeimim, Syria

Xuất hiện quân sự ồ ạt của máy bay Nga diễn ra ít ngày sau khi Bộ Quốc phòng Nga công bố việc chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đưa quyết định chuyển giao cho Syria hệ thống S-300 sau khi xác nhận việc bắn hạ máy bay trinh sát Il-20 được Israel thực hiện ngày 17-9 vừa qua.

Tuy nhiên, Israel khẳng định nước này không chịu trách nhiệm về vụ việc trên nhưng thừa nhận trách nhiệm quân sự của máy bay rơi ngoài khơi bờ biển Latakia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top